Thứ Ba | 08/07/2014 | 09:56

Yếu tố nguy cơ nhiễm Escherichia coli

Yếu tố nguy cơ nhiễm Escherichia coli

- E.coli có thể ảnh hưởng đến bất cứ người nào tiếp xúc với vi khuẩn nhưng những người nhạy cảm thường dễ mắc bệnh hơn.

Các yếu tố nguy cơ bao gồm:

- Tuổi: trẻ nhỏ và người già yếu có nguy cơ nhiễm hoặc bị biến chứng nghiêm trọng hơn.

- Suy yếu hệ miễn dịch: do AIDS; do đang dùng các thuốc điều trị ung thư hoặc các thuốc đào thải  trong cấy ghép tạng thường có nhiều khả năng mắc bệnh khi ăn phải vi khuẩn E.coli.

- Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm E.coli như hamburger nấu chưa chín; sữa chưa tiệt trùng; nước táo hoặc rượu táo; pho mát mềm làm từ sữa tươi...

- Phẫu thuật dạ dày: Những người cắt dạ dày có nguy cơ nhiễm E.coli cao hơn có thể do có ít axít dạ dày (axit dạ dày có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn).



Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.