Thứ Năm | 17/10/2013 | 09:38

Tổng quan về bệnh lậu

Tổng quan về bệnh lậu

 Nguy cơ mắc bệnh khá cao, vì vậy nhiều người sau khi không may mắc phải căn bệnh này đều rất lo sợ, bởi chữa bệnh lậu vô cùng vất vả và mất thời gian. Người bệnh rất dễ bị tái phát, thậm chí dẫn đến biến chứng do không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Tại sao chữa bệnh lậu lại khó chữa như vậy?

- Điều trị lâu dài sẽ gây kháng thuốc: Điều trị không hợp lý, khiến cho virút sản sinh ra chất kháng thuốc. Khoảng trên 90% lậu cầu khuẩn có khả năng kháng lại penixilin, do đó hiệu quả dùng thuốc truyền thống là rất thấp,hơn nữa lại có hại cho cơ thể, điều trị khó khăn, bệnh dễ tái phát.

Nguyên nhân gây bệnh phức tạp: Theo nghiệm chứng lâm sàng cho thấy, bệnh lậu không phải dạng bệnh đơn nhất.

Nguyên nhân gây bệnh phức tạp và thay đổi, trong quá trình chữa trị, lậu cầu khuẩn dễ ẩn náu trong cơ quan sinh dục, nếu như không thể tiến hành điều trị hiệu quả, thì hiệu quả sẽ càng bị giảm sút.

- Khó khăn trong điều trị: Độc tính chủng khuẩn lậu luôn được sản sinh mới, độ nguy hại và độ tàn phá lớn.

Trải qua nghiệm chứng lâm sàng phát hiện thấy lậu cầu khuẩn sản sinh ra rất nhiều chủng mới, những chủng có mức độ nguy hại lớn cho kết cấu tổ chức thông thường, hơn nữa lại có công năng né tránh linh hoạt đối với tác dụng thực bào của hệ miễn dịch và sự phá hủy của kháng sinh, do đó điều trị theo truyền thống khó mà tiêu diệt chúng có hiệu quả.

- Điều trị một cách mù quáng:

Điều trị thiếu tính chuyên nghiệp, điều trị kiểu này sẽ dẫn đến bệnh tình trầm trọng hơn. Rất nhiều người sau khi mắc bệnh này, vì muốn giữ thể diện nên đã không chịu đến các bệnh viện, trung tâm y tế chuyên khoa để điều trị, cho nên đã mù quáng đến những phòng khám hoặc những tổ chức không chính quy để chữa trị, tại những cơ sở này thiếu những Bác sĩ tay nghề cao, thiết bị lạc hậu, thiếu tính chuyên nghiệp, vì vậy mà những bệnh nhân chữa trị một cách mù quáng bệnh tình sẽ không những không thuyên giảm mà ngược lại sẽ ngày càng nặng hơn, đến lúc ấy sẽ càng khó khăn hơn trong công tác chữa trị.

Vì vậy, nếu thấy triệu chứng bệnh lậu cần đến chuyên khoa khám và điều trị tích cực để đạt hiệu quả điều trị.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.