Thứ Sáu | 11/07/2014 | 17:45

Tổng quan bệnh viêm đại tràng màng giả

Tổng quan bệnh viêm đại tràng màng giả

- Viêm đại tràng giả mạc là viêm đại tràng xảy ra ở một số người đã được dùng kháng sinh. Viêm đại tràng giả mạc đôi khi được gọi là viêm đại tràng do kháng sinh (antibiotic-associated colitis) hoặc viêm đại tràng C. Difficile.

- Viêm trong viêm đại tràng giả mạc gần như luôn gắn liền với sự phát triển quá mức của vi khuẩn Clostridium difficile (C. difficile), mặc dù trong một số trường hợp hiếm gặp, có thể có sự liên quan đến các sinh vật khác.

- Viêm đại tràng giả mạc có thể gây đau đớn, những triệu chứng báo động và thậm chí có thể trở thành đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, điều trị cho hầu hết các trường hợp viêm đại tràng giả mạc là thành công.

- Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh là người cao tuổi, bệnh nhân trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU), những người bị nhiễm trùng tiểu, người bị bỏng, trải qua phẫu thuật bụng, hoặc phụ nữ sinh mổ và các bệnh nhân ung thư. Một gợi ý rằng những bệnh nhân này không có tính nhạy cảm hơn với bệnh, nhưng có nguy cơ cao nhiễm trùng bệnh viện. C.difficile được lây truyền , qua tay của nhân viên hoặc những người bị nhiễm. Nó có thể sống ở dạng bào tử tới 5 tháng  trên sàn của bệnh viện.


Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.