Thứ Năm | 17/10/2013 | 10:08

Phòng ngừa viêm tá tràng

Phòng ngừa viêm tá tràng

1. Nguyên tắc chung:

Bệnh nhân cần tránh ăn các thức ăn dễ kích thích như:

- Rượu; các chất gia vị như ớt, hạt tiêu; các chất có nhiều chất chua: hoa quả, dấm…

- Không hút thuốc lá, thuốc lào.

2. Ăn chế độ riêng:

Tuỳ thuộc vào từng giai đoạn bệnh và các biến chứng kèm theo.

* Đối với bệnh nhân đang bị xuất huyết tiêu hoá, đang đợt đau:

- Bệnh nhân cần nằm tại chỗ, tránh đi lại và tránh thay đổi tư thế đột ngột.

- Ăn các thức ăn lỏng (sữa, nước cháo) chia làm nhiều bữa cho đến khi hết đau, hết các triệu chứng của xuất huyết tiêu hoá (đi ngoài phân vàng), sau đó ăn đặc (cháo, cơm nát) rồi ăn dần dần trở lại bình thường.

- Ăn chậm, nhai kỹ.

- Buổi tối nên ăn một miếng bánh ngọt hoặc uống một cốc sữa nhỏ, không nên để dạ dày rỗng, đói.

- Không cần thiết phải ăn cơm nếp như trước đây.

Bệnh nhân viêm loét tá tràng cần chú ý: Có chế độ làm việc hợp lý, tránh làm việc gắng sức, tránh căng thẳng thần kinh, tránh stress.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.