Thứ Năm | 17/10/2013 | 10:08

Phòng ngừa rối loạn chức năng tình dục

Phòng ngừa rối loạn chức năng tình dục

Trong cuộc sống nam giới cần phải chú ý đến những sinh hoạt hàng ngày, nếu không sẽ ảnh hưởng đến rối loạn chức năng sinh lý. Chúng ta cần phải hiểu làm thế nào để phòng chống rối loạn chức năng sinh lý để có hiệu quả tích cực trong việc điều trị rối loạn chức năng sinh lý. Dưới đây là một số phương pháp phòng chống rối loạn chức năng sinh lý.

1. Thuốc lá và rượu cũng có thể gây rối loạn chức năng sinh lý. Đối với người hút thuốc lá và rượu bia thường xuyên có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Vì thế nam giới cần phải tránh rượu bia, thuốc lá phòng ngừa rối loạn chức năng sinh lý nam.

2. Tăng cường thể dục cũng là một phương pháp phòng tránh rối loạn chức năng sinh lý. Tập thể dục không chỉ là thói quen có lợi cho sức khỏe mà nó còn giảm nguy cơ bị rối loạn chức năng sinh lý ví dụ như đi bộ, bơi,…đều có lợi trong việc phòng tránh rối loạn chức năng sinh lý. Nhưng đối với việc đi xe đạp trong một thời gian dài và thường xuyên là không phù hợp vì nó làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục.

3. Thực phẩm cũng có thể dự phòng rối loạn chức năng sinh lý. Các chuyên gia chỉ ra rằng một số thực phẩm như thịt bò, thịt cừu, tôm, thịt dê…đều có thể dự phòng rối loạn chức năng sinh lý.

4. Có sự hiểu biết về quan hệ tình dục. Phát triển thói quen tình dục hợp lý, không nên thủ dâm thường xuyên, chế độ ăn uống hợp lý có thể phòng rối loạn chức năng sinh lý.

5. Điều chỉnh áp lực tâm lý, cũng có thể phòng chống rối loạn chức năng sinh lý. Yếu tố tinh thần là nguyên nhân chính gây ra rối loạn chức năng sinh lý. Do đó, điều trị tâm lý là vấn đề quan trọng trong việc chữa rối loạn chức năng sinh lý.

Để phòng tránh các rối loạn tình dục, phụ nữ cần:

- Trang bị cho mình kiến thức hiểu biết cơ bản về tình dục và an toàn tình dục ngay từ tuổi tiền hôn nhân và tuổi đang hoạt động tình dục.

- Thẳng thắn, cởi mở tâm sự với chồng về các khó khăn liên quan đến quan hệ tình dục của hai vợ chồng và những cảm xúc của bản thân.

- Xây dựng và thực hiện cho mình lối sống khỏe mạnh: Hạn chế các thức uống có cồn, không hút thuốc lá (vì thuốc lá làm giảm tưới máu cho các cơ quan trong cơ thể kể cả cơ quan sinh dục dẫn đến rối loạn kích thích và rối loạn khoái cảm), tập thể dục thường xuyên và đều đặn để giữ thân hình thon gọn, cân đối và thể lực ổn định, có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí hợp lý để giữ tinh thần luôn thoải mái, không căng thẳng.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ tư vấn

Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.