Thứ Năm | 17/10/2013 | 10:08

Phòng ngừa chứng đau đầu mạn tính

Phòng ngừa chứng đau đầu mạn tính

Chăm sóc tốt về bản thân có thể giúp ngăn ngừa chứng nhức đầu mạn tính hàng ngày.

Tránh gây nhức đầu. Nếu không chắc chắn những gì gây ra nhức đầu, hãy giữ một cuốn nhật ký nhức đầu. Bao gồm chi tiết về nhức đầu. Khi nó bắt đầu? đang làm gì lúc đó? đã ăn gì ngày hôm đó ? ngủ vào đêm trước ? mức độ stress là gì? Bao lâu có đau đầu nhất ? Điều gì, nếu bất cứ điều gì, cung cấp cứu trợ ? Cuối cùng có thể bắt đầu thấy một mô hình và có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa đau đầu trong tương lai.

Tránh lạm dụng thuốc. Uống thuốc nhức đầu, kể cả thuốc mua không cần toa, hơn hai lần một tuần có thể thực sự làm tăng mức độ và tần số nhức đầu. Nếu đang uống thuốc quá thường xuyên, quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ về cách tốt nhất để thoát ra khỏi thuốc vì có thể có tác dụng phụ nếu được thực hiện không đúng.

Có đủ giấc ngủ. Các nhu cầu dành cho người lớn trung bình sáu đến tám giờ ngủ một đêm. Tốt nhất đi ngủ và thức dậy vào giờ nhất định.

Không được bỏ bữa. Bắt đầu ngày mới với một bữa ăn sáng khỏe mạnh. Ăn trưa và ăn tối tại cùng thời gian mỗi ngày. Tránh bất kỳ thức ăn hay thức uống, như có chứa caffeine, mà dường như gây ra nhức đầu.

Tập thể dục thường xuyên. Thường xuyên hoạt động thể chất có thể cải thiện thể chất và tinh thần. Tập thể dục cũng giúp làm giảm căng thẳng. Tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn hoạt động chẳng hạn như đi bộ, bơi lội hoặc đi xe đạp. Để tránh thương tích, bắt đầu từ từ.

Giảm căng thẳng. Stress là phổ biến nhất gây ra nhức đầu kinh niên. Đơn giản hóa lịch biểu. Kế hoạch trước... Hầu hết đau đầu do căng thẳng, đau đầu cũng hết khi kết thúc thời kỳ căng thẳng.

Thư giãn. Hãy thử yoga, thiền hoặc các bài tập thư giãn. Dành thời gian để nghe nhạc, đọc một cuốn sách hoặc đi tắm nước nóng.

Giảm caffeine. Trong khi một số loại thuốc nhức đầu gồm có caffeine vì nó có thể có lợi trong việc giảm đau nhức đầu, nó cũng có thể làm nặng thêm nhức đầu. Cố gắng giảm thiểu, hoặc loại bỏ cafein từ chế độ ăn uống.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.