Thứ Năm | 17/10/2013 | 10:08

Phòng ngừa bệnh đau nửa đầu

Phòng ngừa bệnh đau nửa đầu

Có hoặc không uống thuốc dự phòng, có thể hưởng lợi từ thay đổi lối sống có thể giúp giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu. Một hoặc nhiều các đề xuất này có thể hữu ích cho:

Nếu do thực phẩm gây ra đau đầu trong quá khứ, thì tránh những loại thực phẩm đó không nên ăn. Nếu mùi hương nào đó là một vấn đề, cố gắng tránh chúng. Nhìn chung, thiết lập một thói quen hàng ngày với giấc ngủ  và ăn thường xuyên. Ngoài ra, cố gắng kiểm soát căng thẳng.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục aerobic thường xuyên làm giảm căng thẳng và giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Nếu bác sĩ đồng ý, chọn bất cứ tập thể dục aerobic mà thích, bao gồm bơi lội, đi bộ và đi xe đạp.Nên tập từ từ, tuy nhiên, vì bất ngờ tập thể dục cường độ cao có thể gây ra đau đầu. Béo phì cũng được cho là một yếu tố trong đau nửa đầu, và thường xuyên tập thể dục có thể giúp giữ cho trọng lượng xuống.

Giảm tác động của estrogen

Nếu là một người phụ nữ với chứng đau nửa đầu và estrogen có vẻ như để kích hoạt hoặc làm đau đầu tồi tệ hơn, có thể muốn tránh hoặc giảm số lượng thuốc dùng có chứa estrogen. Những thuốc này bao gồm thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hoóc-môn. Nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn thay thế tốt nhất hoặc liều lượng.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.