Thứ Sáu | 15/01/2016 | 14:38

Nguyên nhân bệnh liệt dương

Nguyên nhân bệnh liệt dương

Việc tìm hiểu những nguyên nhân bệnh liệt dương chính là cách giúp bạn có giải pháp phòng tránh căn bệnh này tốt nhất.

1. Liệt dương do yếu tố sức khỏe

Nguyên nhân bệnh liệt dương - ảnh 1

Sinh hoạt tình dục quá độ là nguyên nhân bệnh liệt dương

- Là nguyên nhân bệnh liệt dương hàng đầu, nằm trong nhóm nguy cơ này là do nam giới có cường độ sinh hoạt tình dục không điều độ. Cụ thể là do sinh hoạt tình dục quá độ. Theo đó, nếu một người có sự hưng phấn tình dục quá độ sẽ kéo theo sự mệt mỏi, rệu rã của cơ quan sinh dục, gây nên sự tổn hại thận khí và cuối cùng chuyển sang trạng thái ức chế tình dục.

- Liệt dương do sức khỏe yếu kém: Người có thể chất yếu thường dễ mắc bệnh liệt dương. Nguyên nhân là do những người này có hưng phấn tình dục kém hơn so với người bình thường, khả năng sinh hoạt tình dục cũng kém hơn.

Ngoài ra, thêm một nguyên nhân bệnh liệt dương cũng không kém phần phổ biến nữa là nằm trong nhóm nam giới mắc các bệnh như bệnh tiết niệu, bệnh tim mạch, đau thắt cơ tim, bệnh thần kinh, bệnh viêm nhiễm sinh dục...

2. Liệt dương do yếu tố tinh thần

Nguyên nhân bệnh liệt dương - ảnh 2

Thói quen thủ dâm làm rối loạn chức năng tình dục

- Liệt dương do những thói quen xấu: Thói quen xấu hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng tình dục ở nam giới là thủ dâm. Hành vi này sẽ làm rối loạn chức năng tình dục. Ngoài ra, xuất phát từ những hiểu biết sai lệch về hành vi tình dục mà nhiều thiếu niên có những hành động sai lầm, lâu dần trở thành liệt dương.

- Liệt dương do sinh hoạt tình dục thiếu thoải mái và không hợp lý. Theo đó, sinh hoạt tình dục quan trọng sự hòa hợp. Chỉ cần quan hệ vợ chồng có vấn đề bất ổn về tâm lý thì dương vật người chồng rất khó cương cứng khi giao hợp. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến liệt dương.

- Liệt dương do sự bất ổn về tâm lý, tình cảm. Khi trạng thái tâm lý không tốt, lo nghĩ đau khổ hay buồn phiền, mệt mỏi thì khó có thể tập trung được hưng phấn tình dục.

Nếu tình trạng xuất tinh sớm kéo dài thì nam giới rất dễ bị ám ảnh tâm lý, mặc cảm, tự ti, thiếu tự tin trong những lần giao hợp sau. Tình trạng này lâu dần cũng sẽ dẫn đến liệt dương.

Mọi người cần hiểu rõ nguyên nhân bệnh liệt dương để có cách phòng ngừa kịp thời, tránh được những 'lệch lạc' trong đời sống chăn gối vợ chồng.

Trường Giang

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.