Thứ Ba | 15/12/2015 | 10:28

Hướng dẫn cách phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả

Hướng dẫn cách phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội đang có mức độ lây lan 'chóng mặt' trong những năm gần đây. Nếu không biết cách phòng ngừa sùi mào gà thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.

Cách phòng ngừa sùi mào gà để 'miễn dịch hoàn toàn'

- Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Đây là một trong những lời khuyên về cách phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả được các bác sĩ chăm sóc sức khỏe sinh sản đưa ra đầu tiên.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng.

- Ngay cả khi chưa có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hoặc bắt đầu có dấu hiệu của bệnh thì nên đi khám để phát hiện sớm, chữa trị kịp thời.

- Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng, chống lại sự phát triển của vi-rút.

 - Nếu đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà cần làm các xét nghiệm định kỳ để có thể phát hiện sớm ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật.

Hướng dẫn cách phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả - ảnh 1

Nếu không biết cách phòng ngừa sùi mào gà thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao

- Mọi người cần có ý thức tự bảo vệ mình và tuyên truyền đến cộng đồng, xã hội về sự nguy hiểm của căn bệnh xã hội này. Cách phòng ngừa sùi mào gà có ý nghĩa xã hội rất to lớn, nếu ai cũng có ý thức thực hiện thì nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.

Cách phòng ngừa sùi mào gà tái nhiễm

Hầu hết sùi mào gà ở phạm vi nhỏ, ít và thể nhẹ thì thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất thời gian khá dài và đòi hỏi người bệnh cần có cách phòng ngừa sùi mào gà tái nhiễm. Những trường hợp bệnh nặng, phạm vi rộng thì bệnh nhân cần phải đến các bệnh viện có chuyên khoa da liễu để thăm khám và điều trị.

Hướng dẫn cách phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả - ảnh 2

Hiện nay, y học vẫn chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này

Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được hoàn toàn vi-rút gây sùi mào gà. Hiện nay, y học vẫn chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này. Chính vì vậy, nếu đã lỡ mắc bệnh, người bệnh phải xác định là 'sống chung' với vi-rút HPV cả đời nên nguy cơ tái nhiễm là rất cao.

Để không tái nhiễm, ngoài thực hiện các cách ở trên, người bệnh cần đến bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa để thăm khám bệnh định kỳ theo chỉ định của thầy thuốc. Từ đó có thể chủ động kiểm soát bệnh, kịp thời có phương pháp điều trị ngay khi có dấu hiệu của bệnh tái nhiễm. Điều trị càng sớm, khả năng lành bệnh sẽ càng cao. Để lâu sẽ gây biến chứng, tạo ra những căn bệnh nguy hiểm, thậm chí không thể điều trị được.

Biết cách phòng ngừa sùi mào gà là biện pháp tự bảo vệ mình tốt nhất tránh khỏi căn bệnh xã hội này.

(Nội dung do Bác sĩ Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.