Thứ Năm | 17/10/2013 | 09:38

Điều trị ung thư túi mật

Điều trị ung thư túi mật

1.Phẫu thuật ung thư túi mật:
Ung thư túi mật giai đoạn đầu thường chọn phẫu thuật làm liệu pháp đầu tiên. Chỉ cần tình trạng thông thường của bệnh nhân cho phép, nên mau chóng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi mật, và căn cứ vào kết quả bệnh lý để quyết định có phẫu thuật cắt bỏ triệt để hay không.
Thông thường, khi biến chứng có xâm lấn đến tầng cơ, nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trên diện tích rộng, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tổ chức bệnh ở gan gần túi mật và các tổ chức mềm của dây chằng tá tràng và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ hạch dẫn đến vùng túi mật; khi nghi ngờ ống mật bị ảnh hưởng bởi tế bào ung thư có thể xem xét cắt bỏ đường dẫn mật ngoài gan.
Đối với điều trị ung thư túi mật giai đoạn cuối, cần căn cứ vào tình trạng cụ thể để phân tích chính xác. Thông thường, bệnh nhân có di căn hạch, tiến hành phẫu thuật đơn thuần thì tỷ lệ sống thêm không đáng kể.
2. Hóa trị đối với ung thư túi mật
Hiện nay, liệu pháp hóa trị đã được biết đến nhưng không phải là liệu pháp hiệu quả cao trong điều trị ung thư túi mật. Thuốc dùng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa có thể lựa chọn làm liệu pháp tham khảo.
Thuốc tăng cường miễn dịch có thể là phương pháp bổ trợ quan trọng trong điều trị ung thư túi mật.
3. Xạ trị đối với ung thư túi mật
Xạ trị có thể khống chế sự phát triển nhanh chóng của các tế bào tái phát hoặc còn sót lại tại chỗ tổ chức ung thư, kéo dài tương đối thời gian sống thêm của bệnh nhân.
4. Điều trị gen đích đối với ung thư túi mật.
Điều trị gen đích nhằm vào vị trí có biến chứng của ung thư túi mật, sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp tương ứng, thuốc được dẫn vào cơ thể sẽ tiêu diệt có tính chọn lọc đối với các tế bào ung thư.
5. Điều trị Đông y đối với ung thư túi mật.
Nhằm vào cơ chế bệnh lý của ung thư túi mật, kết hợp với các loại thuốc kháng ung thư đặc biệt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu diệt tế bào ung thư. Đông y đồng thời đối với điều trị tại chỗ trước mắt, cần chú ý đến việc điều tiết cân bằng chức năng cơ thể.
Thông qua hình thức uống hoặc truyền vào động mạch để phục hồi sức khỏe, ích khí, dưỡng huyết, điều hòa dạ dày, khiến cho bệnh nhân vừa có thể nâng cao khả năng miễn dịch, vừa đề kháng được với các tế bào ung thư.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.