Thứ Tư | 23/04/2014 | 12:19

Điều trị u đại tràng

Điều trị u đại tràng

Mặc dù một số loại khối u đại tràng đến nay nhiều khả năng trở thành ác tính hơn những loại khác, nghiên cứu bệnh học thường phải xem xét mô polyp dưới kính hiển vi để xác định xem nó có khả năng ung thư hay không?. Do đó, Bác sĩ có thể lấy bỏ tất cả các khối u phát hiện trong khi khám đường ruột.
Phần lớn khối u có thể được lấy bỏ trong quá trình nội soi hoặc soi đại tràng xích-ma. Một số khối u nhỏ có thể được đốt cháy với một dòng điện. Các rủi ro của cắt bỏ polyp bao gồm chảy máu và thủng của đại tràng.Khối u quá lớn không thể lấy bỏ một cách an toàn thường được phẫu thuật cắt bỏ, bằng cách sử dụng kỹ thuật nội soi. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện các hoạt động thông qua một vài vết mổ nhỏ ở thành bụng, bằng cách sử dụng dụng cụ với máy ảnh hiển thị ruột già trên một màn hình video. Phẫu thuật nội soi có thể nhanh và ít đau hơn so với phẫu thuật truyền thống. Một khi các phần ruột già chứa các polyp được cắt bỏ, các polyp không thể tái phát, nhưng có cơ hội phát triển khối u mới ở các khu vực khác của ruột già trong tương lai. Vì lý do đó, theo dõi chăm sóc là vô cùng quan trọng.
Một số trung tâm y tế chuyên ngành thực hiện giải phẫu màng nhầy nội soi (EMR) để cắt bỏ khối u lớn hơn nhờ soi đại tràng. Đối với kỹ thuật này, một chất lỏng (như nước muối) được tiêm dưới polyp để nâng cao và cô lập các polyp với mô xung quanh. Việc này làm dễ dàng loại bỏ polyp lớn hơn. Với thủ thuật này có thể tránh được phẫu thuật, nhưng tỷ lệ biến chứng có thể cao hơn.

Trong trường hợp hiếm gặp, hội chứng di truyền, ví dụ như polyp u tuyến mang tính gia đình, Bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện một hoạt động để cắt bỏ toàn bộ đại tràng và trực tràng. Sau đó, trong thủ thuật tiếp hợp 2 mỏm cắt với nhau thành túi hậu môn, một túi được tạo thành từ cuối ruột non gắn trực tiếp vào hậu môn. Điều này cho phép tống chất thải thông thường, mặc dù một số người có thể bị tiêu chảy.


Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.