Thứ Năm | 17/10/2013 | 10:08

Điều trị hội chứng Brugada

Điều trị hội chứng Brugada

Bệnh nhân có ST chênh lên V1 đến V3 và block nhánh phải đều có thể có nguy cơ đột tử do rối loạn nhịp tim.

Những bệnh nhân có ngất hay có những lần đột tử được cứu sống có nguy cơ rung thất tái phát cao hơn 34%. Nếu bệnh nhân phát hiện tình cờ qua điện tâm đồ thì tỷ lệ xuất hiện loạn nhịp là 27%. Cần đánh giá chính xác những bệnh nhân không có triệu chứng và tầm soát người nhà bệnh nhân ngưng tim được cứu sống để điều trị kịp thời.

Dùng thuốc chống loạn nhịp (amiodarone, ức chế bêta) là không hiệu quả vì không phòng ngừa hay ngăn chặn sự phát triển của rối loạn nhịp thất hay rung thất.

Một thiết bị y tế được dùng gọi là máy khử rung tim có thể được cấy vào người bệnh nhân. Cấy thiết bị thường được khuyến cáo cho những người có nguy cơ cao bị ngưng tim đột ngột hoặc các biến chứng khác của hội chứng Brugada.

Cấy máy khử rung tim (ICD):

- Thiết bị nhỏ này liên tục theo dõi nhịp tim của bạn và cung cấp những cú sốc điện khi cần thiết để dập tắt cơn loạn nhịp và điều chỉnh cho tim đập lại bình thường.

- Máy khử rung tim có thể gây ra các biến chứng, đe dọa đến tính mạng. Do đó, cần cân nhắc những lợi ích và rủi ro trước khi quyết định cấy máy khử rung tim. Ở một số bệnh nhân, máy khử rung tim có thể phát ra những cú sốc ngay cả khi nhịp tim của họ vẫn bình thường, gây ra đau đớn không cần thiết cho bệnh nhân.

Điều này có thể do nhiều người cấy máy khử rung tim là người trẻ, và họ có thể nhận được những cú sốc khi nhịp tim của họ tăng trong điều kiện bình thường, chẳng hạn như tập thể dục, nhưng máy khử rung tim không nhận biết được điều đó.

Vì vậy, bác sĩ sẽ lập trình  máy khử rung tim phù hợp với thể trạng của từng bệnh nhân để giảm nguy cơ này. Vì vậy, cần nói chuyện với bác sĩ cách để tránh những cú sốc không thích hợp.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.