Thứ Sáu | 28/03/2014 | 12:25

Điều trị bệnh loét miệng

Điều trị bệnh loét miệng

Điều trị thường là không cần thiết cho viêm loét đau miệng trẻ vị thành niên, có xu hướng tự giảm rõ ràng trong một hoặc hai tuần. Nhưng tổn thương lớn, dai dẳng hoặc đau đớn bất thường thường cần được chăm sóc y tế. Một số lựa chọn điều trị tại chỗ, khác nhau, từ nước súc miệng và thuốc mỡ tại chỗ đến các corticosteroid cho các trường hợp nặng nhất.

Nước súc miệng. Nếu có một số viêm loét đau miệng, bác sĩ có thể kê toa rửa miệng có chứa dexamethasone steroid để giảm đau và viêm. Uống tetracycline kháng sinh cũng có thể làm giảm đau và giảm thời gian chữa bệnh, nhưng tetracycline có hạn chế. Nó có thể làm cho dễ bị tưa miệng, nhiễm nấm gây ra tổn thương vòm miệng đau đớn, và nó có thể vĩnh viễn mất màu răng của trẻ em.

Bột tại chỗ. Bột nhão theo toa với thành phần như Benzocain (Orabase), amlexanox (Aphthasol) và fluocinonide (Lidex, Vanos), có thể giúp giảm đau và chữa lành nếu sử dụng điều trị cho tổn thương ngay khi chúng xuất hiện. Benzocain có liên quan đến tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng, đôi khi chết người do giảm lượng ôxy máu. Không sử dụng Benzocain ở trẻ em nhỏ hơn 2 tuổi mà không có sự giám sát của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhóm tuổi này bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nếu là người lớn, không bao giờ sử dụng nhiều hơn liều được đề nghị của bác sỹ.

Thuốc uống. Thuốc không đặc hiệu cho điều trị, chẳng hạn như các thuốc chống ợ nóng cimetidine (Tagamet) và colchicine, thường được sử dụng để điều trị bệnh gút, có thể hữu ích cho các viêm loét đau miệng. Thuốc uống steroid đôi khi được chỉ định khi viêm loét đau miệng nghiêm trọng không đáp ứng với phương pháp điều trị khác. Nhưng bởi vì các tác dụng phụ của steroid là nghiêm trọng, đây thường được coi là một phương pháp điều trị cuối cùng.

Debacterol, giải pháp này được thiết kế đặc biệt để điều trị viêm loét đau miệng. Tổn thương hóa học cauterizing, nó làm giảm thời gian chữa bệnh khoảng một tuần.

Bổ sung dinh dưỡng, bác sĩ có thể chỉ định bổ sung dinh dưỡng chẳng hạn như (axit folic) folate, vitamin B-6, vitamin B-12 và kẽm.

Các điều kiện khác. Nếu viêm loét đau miệng liên quan đến các bệnh nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ điều trị các bệnh cơ bản.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.