Thứ Hai | 01/02/2016 | 10:08

Di tinh và cách xử trí dứt điểm

Di tinh và cách xử trí dứt điểm

Khi bị di tinh, xử trí làm sao hợp lý và khoa học, tránh những phiền toái không đáng có trong sinh hoạt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nam giới mắc phải triệu chứng này.

Di tinh là một biểu hiện, đòi hỏi sinh lý bình thường của bộ máy sinh dục khỏe mạnh ở nam giới. Đối với trường hợp này, nam giới có thể áp dụng các cách xử trí sau:

• Cách 1: Coi đó là một hoạt động sinh lý bình thường, đến lúc cơ thể cần phải đưa tinh thoát ra ngoài thì cứ để tự ra, không phải lo lắng gì. Những người tu hành lựa chọn cách không nghĩ đến các vấn đề tình dục, không xem tranh ảnh gợi dục..., như vậy sẽ không có nhu cầu sinh lý. Những người biết cách dưỡng sinh thì chủ động khống chế ham muốn tình dục để giảm nhu cầu sinh lý, qua đó hạn chế được di tinh.

• Cách 2: Lương y Tuệ Tĩnh cho rằng người trai tráng, khỏe mạnh ở một mình nếu có di tinh thì 'thỏa mãn tình dục là hết, không phải dùng thuốc'. Thường có hai cách thỏa mãn tình dục: một là giao hợp với nữ, hai là thủ dâm.

Di tinh và cách xử trí dứt điểm - ảnh 1

Có hai cách thỏa mãn tình dục: một là giao hợp với nữ, hai là thủ dâm

- Giao hợp với nữ: Ðể đảm bảo sức khỏe, tốt nhất là nên giao hợp 1-2 lần hoặc 3-4 lần/tháng. Không nên giao hợp quá nhiều vì làm hao tinh, tổn thần.

- Thủ dâm: Thủ dâm là cách dùng tay (tự làm hoặc làm với bạn đồng giới, bạn khác giới) kích thích cơ quan sinh dục để tạo cảm giác thỏa mãn tình dục, đạt cảm giác cực khoái và phóng tinh…

Tuy nhiên, nếu các động tác thủ dâm quá thô bạo có thể làm tổn thương dương vật, lâu dài có thể ảnh hưởng đến hoạt động giao hợp. Ðể tránh tác hại này, cần kích thích dương vật vừa đủ mạnh để thỏa mãn tình dục.

Nếu thủ dâm quá nhiều (ví dụ hàng tuần, hàng ngày thậm chí ngày nhiều lần) sẽ dẫn đến thói quen hễ có thèm muốn tình dục là phải thủ dâm ngay. Ðể tránh những tác hại đã nêu, nhất thiết phải có ý thức khống chế lòng dục, không được buông thả và thủ dâm quá mức.

Trên đây là thông tin về chứng di tinh và cách xử trí. Bất kỳ nam giới nào cũng cần nắm kỹ những thông tin này để xử lý kịp thời khi bị di tinh.

Hồng Vân

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.