Thứ Ba | 16/12/2014 | 11:21

Chế độ chăm sóc khi ngứa hậu môn

Chế độ chăm sóc khi ngứa hậu môn

- Làm sạch nhẹ nhàng: Rửa khu vực hậu môn vào buổi sáng, vào ban đêm và ngay sau khi đại tiện. Nhưng đừng chà và tránh sử dụng xà phòng. Thay vào đó, sử dụng khăn ướt, giấy vệ sinh ướt, lau phòng tắm với chất làm sạch không có hương thơm, khăn lau không tạo màu và không mùi.

- Làm khô hoàn toàn: Sau khi làm sạch, vỗ nhẹ với khăn giấy vệ sinh khô. Hoặc khô hoàn toàn với một máy sấy tóc. Bột talc hoặc bột bắp cũng có thể giúp giữ cho hậu môn khô.

- Sử dụng phương pháp điều trị chính xác. Bôi các loại kem. Không sử dụng các phương pháp điều trị khác trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Đối với một số người, loại kem hoặc thuốc mỡ có thể gây kích ứng nhiều hơn, và họ rơi vào một vấn đề dai dẳng.

Chế độ chăm sóc khi ngứa hậu môn - ảnh 1

Ảnh minh họa

- Đừng gãi: Gãi thêm kích thích làn da và dẫn đến viêm dai dẳng. Nếu không thể chịu đựng được ngứa, áp một vật lạnh vào khu vực ngứa hoặc tắm ấm sẽ giúp giảm ngứa.

- Da xung quanh hậu môn có thể nhạy cảm với giấy vệ sinh có chứa thuốc nhuộm hoặc nước hoa. Sử dụng tẩy trắng, giấy vệ sinh không mùi. Nếu muốn sử dụng giấy vệ sinh thì nên làm ẩm hoặc làm mềm hơn cho thoải mái, phòng tắm lau bằng vật liệu không mùi và không mầu.

- Mặc đồ lót bằng vải bông và quần áo rộng. Điều này giúp giữ cho hậu môn khô. Tránh mặc quần may bó. Thay đổi đồ lót hàng ngày và bất cứ khi nào nó bẩn.

- Tránh các chất kích thích. Tránh tắm bong bóng và khử mùi sinh dục. Cắt giảm hoặc tránh đồ uống hoặc thức ăn mà biết sẽ kích thích khu vực hậu môn. Tránh sử dụng quá nhiều thuốc nhuận tràng làm tăng tiêu chảy và nguy cơ kích ứng và ngứa hậu môn.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.