Thứ Năm | 28/08/2014 | 18:13

Chế độ chăm sóc hở van 2 lá

Chế độ chăm sóc hở van 2 lá

Chế độ chăm sóc hở van 2 lá: kiểm tra huyết áp thường xuyên, duy trì trọng lượng khỏe mạnh, cắt giảm caffein...

Để nâng cao chất lượng sống nếu có hở van hai lá, bác sĩ có thể khuyên nên:

- Kiểm tra huyết áp thường xuyên. Kiểm soát huyết áp cao là quan trọng nếu có hở van hai lá.

- Chế độ ăn uống cho sức khỏe tim: Thực phẩm không trực tiếp ảnh hưởng đến hở van hai lá. Tuy nhiên, bệnh mạch vành - nghẽn động mạch nuôi cơ tim - có thể dẫn đến các cơn đau tim. Để thực hiện theo một chế độ ăn uống cho sức khỏe tim, nên ăn thực phẩm ít chất béo và kiểm tra mức cholesterol thường xuyên. Ngoài ra, bác sĩ có thể khuyên nên hạn chế ăn muối. Nếu có thắc mắc về chế độ ăn uống, hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng.

- Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Thừa cân có thể làm cho khó thở và có thể làm phức tạp phẫu thuật tim (nếu cần thiết). Nên giữ trọng lượng trong một phạm vi khuyến nghị của bác sĩ.

- Cắt giảm caffein. Loạn nhịp tim có thể xảy ra ở những người bị hở van hai lá. Loạn nhịp tim có thể trầm trọng đi nếu sử dụng cà phê. Hãy hỏi bác sĩ về việc uống đồ uống có caffein như cà phê và nước ngọt.

- Cắt giảm rượu. Uống rượu nặng có thể gây ra chứng loạn nhịp tim và có thể làm triệu chứng nặng hơn. Uống quá nhiều rượu cũng có thể gây ra bệnh cơ tim - tình trạng cơ tim bị suy yếu thường dẫn đến hở van hai lá. Nếu có hở van hai lá, hãy hỏi bác sĩ về các tác động của rượu.

- Tập thể dục. Hoạt động thể chất phù hợp với cơ thể và cũng có thể giúp phục hồi nhanh hơn nếu cần phẫu thuật tim. Bác sĩ thường cung cấp hướng dẫn cho các chương trình tập luyện. Không ngừng tập thể dục nếu đã được chẩn đoán hở van hai lá. Nếu thấy rằng không thể làm những điều vì hở van hai lá, hãy nói chuyện với bác sĩ.

- Đi khám bác sĩ thường xuyên. Thiết lập một lịch trình đánh giá thường xuyên với bác sĩ tim mạch hoặc nhà cung cấp chăm sóc ban đầu.

- Nếu là một người phụ nữ bị hở van hai lá, thảo luận với bác sĩ về kế hoạch hóa gia đình trước khi có thai, bởi vì tim phải làm việc khó khăn hơn trong thai kỳ. Tim bị hở van hai lá dung nạp thêm việc mang thai phụ thuộc vào mức độ hở và tim bơm máu. Nếu có thai, bác sĩ tim mạch và bác sĩ sản khoa cần phải đánh giá khi lao động, mang thai, khi sinh và sau khi sinh.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.