Thứ Năm | 17/10/2013 | 09:38

Chế độ chăm sóc bệnh ung thư buồng trứng

Chế độ chăm sóc bệnh ung thư buồng trứng

1.Chăm sóc tâm lý: Giúp người bệnh giữ vững tinh thần lạc quan và tâm trạng vui vẻ, sẽ tốt cho việc điều hòa hoạt động nội tiết, sẽ có tác dụng hỗ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị.

Thực tế cho thấy, những người bệnh có tinh thần lạc quan, tin tưởng vào việc điều trị, phối hợp tốt với bác sĩ, thì hiệu quả trị liệu tương đối tốt, ngược lại thì kết quả không mấy khả quan.

2. Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống cho người ung thư buồng trứng vô cùng quan trọng. Sau phẫu thuật, thực tế đã có rất nhiều người sức khỏe suy yếu, ăn uống không tốt, dinh dưỡng đã thiếu hụt, mà chức năng cơ thể lại suy yếu. Vì thế, trong chế độ ăn uống, cần chú ý bổ sung đầy đủ năng lượng, sử dụng thực phẩm giàu vitamin, giàu protein nhưng phải chế biến mềm, dễ tiêu hóa.

3.Chế độ sinh hoạt: Chú ý sinh hoạt điều độ, bảo vệ và duy trì môi trường sống thích hợp, vận động vừa sức, luyện tập thể dục nhẹ nhàng.

4. Sinh hoạt tình dục điều độ: Việc này sẽ tốt cho thể chất và tinh thần, nếu quá độ sẽ gây hại cho người bệnh. Cần phải chú ý sau khi phẫu thuật không được quan hệ tình dục, phải đợi đến khi sức khỏe ổn định, mới có thể bắt đầu trở lại. Người ung thư giai đoạn cuối nên kiêng sinh hoạt tình dục.
5. Kiểm tra định kỳ theo lời khuyên của bác sỹ.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.