Thứ Bảy | 04/10/2014 | 14:34

Chế độ chăm sóc bệnh bướu cổ

Chế độ chăm sóc bệnh bướu cổ

1. Cháo ngũ vị

+ Nguyên liệu: 20gr hạt sen non, 20gr long nhãn, 10gr mạch môn, 10gr toan táo nhân, 6gr ngũ vị tử, 100gr gạo loại ngon và đường thẻ lượng vừa đủ.

+ Cách chế biến: Tán nhuyễn 3 loại toan táo nhân, ngũ vị tử và mạch môn, rồi nấu với nước, nấu đặc, lấy nước cốt. Hạt sen ngâm nở, bỏ tim, cho vào nước nấu nhừ. Gạo đem nấu cháo, khi gần chín thì cho nước cốt trên vào trộn đều, cho tiếp hạt sen, long nhãn vào nấu đến chín. Khi dùng thì thêm đường thẻ. Dùng tùy lúc, rất thích hợp cho người bệnh bướu cổ.

2. Canh hàu nấu phổ tai

+ Nguyên liệu: 100gr hàu (phần thịt), 50gr phổ tai cùng các gia vị tiêu bột, gừng, hành vừa đủ.

+ Cách chế biến: Rửa sạch phổ tai, xắt thành từng đoạn, rồi cùng với thịt hàu cho vào nước sôi nấu độ 10 phút, nêm nếm các gia vị, cho gừng, hành, khuấy đều, nấu tiếp 5 phút nữa là dùng được. Món này thích hợp cho người bướu cổ đơn thuần (giảm năng tuyến giáp).

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ tư vấn

Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.