Thứ Sáu | 05/09/2014 | 11:40

Chăm sóc bệnh ung thư âm hộ

Chăm sóc bệnh ung thư âm hộ

1. Thường xuyên động viên

Trước nhất, cần phải thường xuyên gần gũi bệnh nhân để làm giảm bớt cảm giác lo âu của họ. Kế đó làm cho bệnh nhân có tâm lý phấn đấu kiên trì thông qua việc giải thích, an ủi để họ thấy có nhiều hy vọng hồi phục. Có người, bệnh tình phát triển cực nhanh nhưng có người thì từ từ, căn cứ vào tình hình thực tế để chúng ta giải thích và tạo cho họ tinh thần lạc quan.

Ảnh minh họa

2. Phòng ngừa lở loét

Cần phải siêng năng làm các việc như: trở mình, lau rửa, xoa bóp, tắm giặt, kiểm tra...  Đối với bệnh nhân nằm trường kỳ trên giường, chúng ta phải mỗi ngày định giờ thay đổi tư thế nằm của họ. Cứ 2 hay 3 giờ đổi một lần, tối đa không được quá 4 giờ.

3. Luyện tập thể thao nhẹ nhàng

Tập thể dục đồng thời có thể cải thiện tốt quá trình thay cũ đổi mới của tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật. Người bị bệnh ung thư tập thể dục nhẹ nhàng, đúng nguyên tắc là tự tạo lại sức khỏe cho mình một cách chậm rãi và tuần tự.

4. Chế độ dinh dưỡng

- Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt các nguyên tố vi lượng có tác dụng chống ung thư gồm: Selenium (có nhiều trong mè, mạch nha; thịt các loại hải sản, rau cải, măng tây), i-ốt (có nhiều trong hải sản, tảo đỏ, rong biển…), kẽm (có nhiều trong hải sản, các loại sò có hàm lượng cao nhất), molybdanium (các loại đậu có hàm lượng molybdanium cao nhất; rau cải, gan động vật cũng có hàm lượng molybdanium khá cao).

5. Kiểm tra định kỳ theo lời khuyên của bác sỹ.

Ngay cả sau khi điều trị thành công, ung thư âm hộ có thể trở lại. Bác sĩ sẽ xác định lịch trình theo dõi phù hợp, nhưng các bác sĩ thường khuyên nên kiểm tra 2 lần/năm trong 5 năm đầu tiên sau khi điều trị ung thư âm hộ.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.