Thứ Ba | 29/03/2016 | 09:40

Cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Ung thư dạ dày là bệnh đứng vị trí thứ 2 ở nam, nữ giới sau ung thư phổi và ung thư vú. Các cách điều trị ung thư dạ dày phổ biến hiện nay là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật và dùng thuốc.

Điều trị ung thư dạ dày bằng thuốc đông tây y kết hợp

Đối với cách điều trị ung thư dạ dày này thì thường có hiệu quả trong các giai đoạn đầu của bệnh. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thuốc chỉ có thể hỗ trợ kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Khi mắc bệnh ung thư dạ dày thì việc áp dụng cách điều trị ung thư dạ dày bằng thuốc đông tây y kết hợp là cách điều trị hiệu quả.

Việc điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp này đòi hỏi phải kiểm tra chính xác mức độ của bệnh để các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra phương pháp đông tây y này còn giúp giảm các độc tính và tác dụng của hóa trị - xạ trị gây ra, ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật. Nên thuốc dùng cho việc điều trị ung thư là không thể thiếu trong việc giảm bệnh tình cho bệnh nhân.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phẫu thuật

Đây là phương pháp được lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu và giữa, mà còn là phương pháp cơ bản và hiệu quả. Thông thường, ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thích hợp cắt bỏ triệt để, ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng cố gắng điều trị triệt để, nhưng nếu không thể điều trị triệt để, thì chỉ có thể giảm nhẹ cắt bỏ và kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác sau phẫu thuật. Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày, phải nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để đảm bảo phát hiện sớm và điều trị ung thư dạ dày sớm.

Cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả - ảnh 1

Cách điều trị ung thư dạ dày phổ biến hiện nay là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật và dùng thuốc

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp xạ trị

Xạ trị là cách sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, phương pháp này thường được dùng trước hoặc trong quá trình phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp hóa trị

• Sử dụng phương pháp hóa trị là cách thức sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày.

• Hóa trị có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, và cũng có thể sử dụng trước phẫu thuật, kiểm soát các tế bào ung thư di căn và nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Tuy nhiên, việc đánh đổi giữa được và mất cũng không lớn hơn nhau là bao nhiêu bởi hóa trị có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân, bệnh nhân phải chịu đau đớn khi thực hiện hóa trị. Phương pháp này chỉ để tăng thời gian sống thêm cho người bệnh chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh.

• Trường hợp xác định bệnh sớm, giải phẫu là biện pháp tốt nhất, kết hợp với dùng thuốc y học cổ truyền có thể đạt kết quả rất tốt, 90% bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống đến hơn 5 năm.

• Trường hợp phát hiện muộn: Nếu sức khỏe người bệnh còn tốt, có thể dùng phẫu thuật kết hợp điều trị bằng thuốc y học cổ truyền. Nếu không có điều kiện phẫu thuật, dùng y học cổ truyền là chủ yếu, phối hợp hóa trị hoặc các phương pháp khác.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp nào cũng phải kiên trì, lâu dài, trong đó cần chú ý đến việc vừa bồi bổ, vừa phải ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.