Thứ Tư | 19/07/2017 | 17:13

Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả tại nhà

Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả tại nhà

Các cách chữa hẹp bao quy đầu cho người trưởng thành

Cách chữa hẹp bao quy đầu bằng cách tự kéo dài

Hãy dần dần mở rộng khai mạc da qui đầu để nó có thể co rút được như một bao quy đầu bình thường. Bạn có thể sử dụng ngón tay (trong trường hợp nhẹ) hoặc dụng cụ hỗ trợ Glansie.

Sử dụng tay: Trong khi tắm, nhẹ nhàng luồn tay vào căng da quy đầu nhiều lần, kết hợp với tập các động tác kéo da quy đầu trở lại nhẹ nhàng trong khoảng 10 đến 20 lần.

Sử dụng Glansie: Nhẹ nhàng nhét mũi Glansie vào bên trong da quy đầu và bóp Glansie bằng một tay để kéo dài. Giữ bao quy đầu với ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay khác để đảm bảo rằng Glansie không rơi ra ngoài.

Với cách chữa hẹp bao quy đầu này bạn sẽ thấy sự cải thiện trong vòng một hoặc hai tuần, nhưng tùy thuộc vào mức độ hẹp của bao có thể sử dụng nhiều hơn một tuần để chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn nên lưu ý: phải nhẹ nhàng với chính mình, tránh gây tổn thương vì có thể sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Các cách chữa hẹp bao quy đầu cho người trưởng thành - ảnh 1

Cách chữa hẹp bao quy đầu bằng cách sử dụng kem Steroid:

Sử dụng steroid tại chỗ và thuốc kháng viêm không steroid đã được chứng minh có hiệu quả trong việc chữa hẹp bao quy đầu và thường được sử dụng kết hợp với hướng dẫn kéo dài để có hiệu quả tối đa. Các loại kem steroid khác nhau về tác dụng. Có các loại từ rất nhẹ cho đến loại mạnh. Có 2 loại kem Steroid:

Kem Steroid nhẹ, như hydrocortisone có thể được mua mà không cần kê toa của bác sĩ. Nó không có tác dụng mở rộng bao quy đầu mà chỉ đơn giản là sẽ giảm bớt kích ứng bao quy đầu nhẹ.
Kem Steroid mạnh, như betamethasone 0,1% có tác dụng tốt trong việc chữa hẹp bao quy đầu. Những loại kem steroid mạnh chỉ có thể được mua với sự kê toa của bác sĩ vì lý do điều trị bệnh.

Cách sử dụng kem Steroid như sau: Bôi kem ít nhất 3 lần một ngày, áp dụng cho tối thiểu là 1 tháng. Nhẹ nhàng rút bao quy đầu nhiều lần để kem có thể vào bên trong bao quy đầu. Nếu bỏ lỡ một ngày sử dụng kem, bạn cần phải bắt đầu lại.

Cách chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Với trẻ em chúng ta áp dụng tương đối giống với người lớn. Nhưng vì trẻ em thì việc này có thể sẽ dễ dàng hơn vì cơ quan sinh dục đang phát triển, nên có thể can thiệp dễ dàng hơn. Các mẹ có thể kết hợp 2 giai đoạn của người lớn vào làm 1 cho trẻ em, tức là ban đầu kéo căng da theo chiều ngang cho đến khi cảm thấy bao quy đầu có phần dãn ra thì thực hiện dùng 2 tay kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi lại kéo ngược về phía sau đến khi bé thấy đau thì dừng lại. Thực hiện ngày 2 -3 lần và sẽ thấy có hiệu quả trong vòng 2-3 tháng. Tuy nhiên, các mẹ sẽ sử dụng dầu lành tính để bôi trơn vào dương vật chứ không dùng thuốc giống với người lớn.

Khuyến cáo: Với các trẻ nhỏ hơn 4 tuổi không nên quá cố gắng để tuột bao quy đầu của bé vì có thể gây nên sẹo xơ và gây nên hẹp bao quy đầu bệnh lý. Với các bé bị hẹp bao quy đầu xuất hiện các biểu hiện như, khó tiểu, đỏ mặt hoặc khóc, đầu bao quy đầu phồng nên, thường xuyên bị tấy đỏ và viêm nhiễm nên thực hiện các thủ thuật ngoại khoa để trị hẹp bao quy đầu nếu không thực hiện được hai phương pháp trên.

Các cách chữa hẹp bao quy đầu trên đây thật đơn giản phải không? Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ mang lại hiệu quả khác nhau.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.