Thứ Năm | 17/10/2013 | 10:08

Các yếu tố nguy cơ gây rối loạn nhịp tim

Các yếu tố nguy cơ gây rối loạn nhịp tim

- Tuổi. Với tuổi tác, cơ tim tự nhiên suy yếu và mất đi độ linh hoạt của nó. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách xung điện thực hiện.

- Di truyền. Được sinh ra với một trái tim bất thường có thể ảnh hưởng đến nhịp tim.

- Bệnh động mạch vành, bệnh tim khác và phẫu thuật tim trước đó. Hẹp động mạch tim, đau tim, van bất thường, phẫu thuật tim trước đó, bệnh cơ tim và tổn thương tim khác là những yếu tố nguy cơ đối với hầu hết các loại loạn nhịp tim.

- Rối loạn hoóc-môn tuyến giáp.

- Cao huyết áp. Bệnh này làm tăng nguy cơ phát triển bệnh mạch vành. Nó cũng có thể khiến các thành của tâm thất trái dày lên, làm thay đổi xung điện đi qua tim.

- Bệnh béo phì. Cùng với việc là yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành, béo phì có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng loạn nhịp tim.

- Bệnh tiểu đường. Nguy cơ phát triển bệnh mạch vành và cao huyết áp tăng đáng kể với bệnh tiểu đường không được kiểm soát. Ngoài ra, lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) có thể gây ra chứng loạn nhịp tim.

- Ngừng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Rối loạn này, trong đó nhịp thở bị gián đoạn trong giấc ngủ, có thể gây nhịp tim chậm và rung nhĩ.

- Mất cân bằng điện giải. Các chất trong máu như kali, canxi, natri và magiê, giúp kích hoạt và thực hiện các xung điện trong tim. Cấp điện quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến xung điện tim và góp phần phát triển loạn nhịp tim.

- Uống rượu. Uống rượu quá nhiều có thể ảnh hưởng đến các xung điện trong tim hoặc tăng cơ hội phát triển rung nhĩ. Trong thực tế, phát triển rung nhĩ sau khi uống nhiều rượu. Nghiện rượu mãn tính có thể khiến tim hoạt động ít hiệu quả và dẫn đến bệnh cơ tim.

- Dùng caffeine hoặc thuốc lá. Caffeine, nicotine và các chất kích thích khác có thể làm cho tim đập nhanh hơn và đóng góp vào sự phát triển của nhiều chứng loạn nhịp tim nghiêm trọng. Sử dụng bất hợp pháp các loại thuốc như chất kích thích và cocaine có thể ảnh hưởng đến tim và dẫn đến nhiều loại rối loạn nhịp hoặc đột tử do rung thất.


Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.