Thứ Bảy | 14/12/2013 | 11:16

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh cúm gà (H5N1)

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh cúm gà (H5N1)

Tiếp xúc thường xuyên với gia cầm sống là yếu tố nguy cơ.

Không có bằng chứng để nói rằng virut H5N1 có thể truyền sang người thông qua thịt gia cầm hay trứng đã được chế biến đúng cách.

Một số ca bệnh ở người cho thấy có mối liên quan đến việc ăn tiết canh hay thịt gia cầm chưa được nấu chín.

Tuy nhiên, giết mổ gia cầm, cầm xác súc vật bị nhiễm bệnh và chế biến thịt gia cầm để tiêu thụ, đặc biệt ở trong hộ gia đình, là những yếu tố nguy cơ.


Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Tin mới

Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.