Thứ Ba | 29/03/2016 | 09:38

Các nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Các nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Hiện nay, vẫn chưa có kết luận tổng quát về nguyên nhân ung thư dạ dày, y học chỉ đưa ra một số yếu tố là nguy cơ liên quan tới căn bệnh này.

6 nguyên nhân ung thư dạ dày

1. Ung thư dạ dày do di truyền: Ngày nay, y học vẫn chưa khẳng định chắc chắn nguyên nhân ung thư dạ dày có thể do di truyền hay không nhưng theo một số thống kê, người ta thấy rằng những người trong gia đình đã có tiền sử mắc bệnh ung thư dạ dày thì những người trong thế hệ sau có tỷ lệ mắc bệnh khá cao. Đây là một trong những lý do khiến bệnh ung thư dạ dày đang gia tăng và phổ biến.

Các nguyên nhân gây ung thư dạ dày - ảnh 1

Ăn nhiều đồ nướng, đồ chiên, rán làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày

2. Ung thư dạ dày do biến chứng từ các bệnh khác: Các bệnh khác nhau liên quan tới dạ dày gây nên, như viêm gan mạn tính, suy gan, xơ gan... Chính vì vậy, nên điều trị các bệnh này kịp thời trước khi nó gây ra hậu quả ung thư gan.

3. Ung thư dạ dày do môi trường: Môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày.

4. Chế độ ăn uống: Ăn uống không hợp vệ sinh, hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán ...

5. Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Cuộc sống quá căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên trong công việc cuộc sống, thường xuyên thức đêm cũng là một trong những yếu tố gián tiếp gây ung thư dạ dày.

6. Do bệnh nhân sử dụng nhiều chất gây hại cho gan: Các chất đó có thể là cồn có trong rượu bia, thuốc lá... Các chất này là một trong yếu tố có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày.

Trên đây là các nguyên nhân gây ung thư dạ dày. Mọi người nên biết để có cách phòng tránh, tầm soát tối đa nguyên nhân gây bệnh.

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.