Thứ Năm | 17/10/2013 | 09:38

Biến chứng ung thư phổi

Biến chứng ung thư phổi

Khó thở:

Những người bị ung thư phổi có thể khó thở nếu ung thư phát triển để chẹn các đường dẫn khí chính. Ung thư phổi cũng có thể gây tích tụ dịch quanh phổi, làm phổi khó mở rộng đầy đủ khi hít vào.

Ho ra máu:

Ung thư phổi có thể gây chảy máu trong đường thông khí, khiến ho ra máu. Đôi khi chảy máu có thể trở nên nghiêm trọng. Phương pháp điều trị sẵn có là kiểm soát chảy máu.

Đau:

Ung thư phổi lây lan đến lớp niêm mạc của phổi hoặc một vùng khác của cơ thể có thể gây ra đau đớn. Báo cho bác sĩ nếu bị đau. Đau đầu có thể nhẹ và liên tục, nhưng có thể trở thành không đổi. Thuốc, xạ trị và phương pháp điều trị khác có thể giúp bệnh nhân thoải mái hơn.

Chất lỏng trong ngực (tràn dịch màng phổi)
Ung thư phổi có thể gây tích tụ dịch trong không gian bao quanh phổi trong khoang ngực (khoang màng phổi). Tràn dịch màng phổi có thể gây di căn bệnh ung thư ngoài phổi hoặc trong phản ứng đối với ung thư phổi ở trong phổi. Chất lỏng tích tụ trong lồng ngực có thể gây khó thở. Phương pháp điều trị có sẵn là rút dịch từ ngực và giảm nguy cơ xảy ra tràn dịch màng phổi tái phát.

Ung thư lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể (di căn)

Ung thư phổi thường di căn tới các bộ phận khác của cơ thể - thường phổi bên cạnh, não, xương, gan và tuyến thượng thận. Ung thư di căn có thể gây đau, buồn nôn, đau đầu hoặc các dấu hiệu và triệu chứng phụ thuộc vào cơ quan bị ảnh hưởng.

Trong một số trường hợp, điều trị bao gồm biệt lập di căn, nhưng trong nhiều trường hợp, mục tiêu của điều trị di căn chỉ để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng.

Tử vong:

Thật không may, tỷ lệ sống ở người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi đang rất thấp. Trong hầu hết trường hợp, bệnh gây tử vong. Người được chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhất có cơ hội chữa bệnh lớn nhất. Bác sĩ có thể thảo luận về cơ hội sống sót của bệnh nhân.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.