Thứ Năm | 17/10/2013 | 10:08

Biến chứng thiếu máu thiếu sắt

Biến chứng thiếu máu thiếu sắt

Tình trạng thiếu máu thiếu sắt nhẹ thường không gây ra biến chứng. Tuy nhiên, nếu không chữa trị, bệnh thiếu máu thiếu sắt có thể trở nên trầm trọng và dẫn đến những vấn đề sức khỏe, bao gồm:

Vấn đề về tim. Thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn đến nhịp tim nhanh hoặc bất thường. Trái tim phải bơm máu nhiều hơn để bù đắp cho sự thiếu ôxy trong máu khi đang bị thiếu máu. Ở những người bị bệnh động mạch vành, không kiểm soát được thiếu máu có thể dẫn đến đau thắt ngực. Đau thắt ngực là cơn đau gây ra do ôxy giảm và lưu lượng máu đến cơ tim giảm.

Vấn đề trong quá trình mang thai. Ở phụ nữ mang thai, thiếu máu thiếu sắt nghiêm trọng có liên quan đến sinh non và sinh trẻ nhẹ cân. Nhưng tình trạng này có thể dễ dàng ngăn ngừa được ở phụ nữ mang thai được bổ sung sắt như một phần của việc chăm sóc trước sinh.

Vấn đề tăng trưởng. Ở trẻ sơ sinh và trẻ em, thiếu sắt nghiêm trọng có thể dẫn đến thiếu máu cũng như tăng trưởng chậm. Nếu không điều trị thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn đến sự phát triển chậm về thể chất và tâm thần ở trẻ sơ sinh và trẻ em, nhất là trong việc đi bộ và nói chuyện. Ngoài ra, thiếu máu thiếu sắt khiến dễ bị nhiễm độc chì và tăng nhạy cảm với nhiễm trùng.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.