Thứ Tư | 21/05/2014 | 10:38

Biến chứng loãng xương ở nam giới

Biến chứng loãng xương ở nam giới

Hàng ngày lượng canxi trong cơ thể con người cứ mất dần, khi đã có dấu hiệu lâm sàng thường là lúc đã có biến chứng, cơ thể có thể đã mất đi 30% khối lượng xương.

Nhiều nam giới cứ tưởng loãng xương chỉ là bệnh của nữ giới nên đã không quan tâm đến việc phòng ngừa, phát hiện bệnh và cả các biện pháp điều trị cho mình, nhiều người đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề của bệnh.

Theo TS. BS. Trần Thị Tô Châu - Khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai thì thậm chí có những người bị loãng xương nặng thì chỉ cần ho hay hắt hơi cũng có thể gãy xương sườn, khi ngã nhẹ xuống sàn có thể gãy cổ xương đùi, xẹp ống đốt sống. Tình trạng loãng xương ở nam giới nặng nề nhất là gãy cổ xương đùi và tỷ lệ tử vong do cổ xương đùi rất cao.

Trên thực tế việc điều trị loãng xương khá khó khăn và tốn kém, vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo cần có các biện pháp phòng ngừa loãng xương hữu hiệu bằng cách xây dựng một chế độ ăn uống luôn bảo đảm đầy đủ protein và khoáng chất, đặc biệt là calci.

Cùng với đó việc tập thể dục, vận động điều độ phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp cho xương được rắn chắc và giúp tăng mật độ xương, giảm nguy cơ gãy xương và hạn chế chứng loãng xương.


Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.