Thứ Bảy | 23/08/2014 | 14:07

Biến chứng của sa van hai lá

Biến chứng của sa van hai lá

Mặc dù hầu hết những người bị sa van hai lá không bao giờ có thể xảy ra biến chứng. Các biến chứng thường xảy ra ở người lớn tuổi, trung niên trở lên.

Có thể bao gồm:

- Hở van hai lá: Các biến chứng thường gặp nhất là hở van hai lá (van hai lá suy) - tình trạng mà trong đó các van rò rỉ máu trở lại tâm nhĩ trái. Có huyết áp cao hoặc bị thừa cân làm tăng nguy cơ hở van hai lá. Nếu hở nghiêm trọng, có thể cần phải phẫu thuật để sửa chữa hoặc thậm chí thay thế các van để ngăn chặn sự phát triển của các biến chứng như suy tim.

Ảnh minh họa

- Loạn nhịp tim: Nhịp tim bất thường có thể xảy ra ở những người bị sa van hai lá. Thông thường nhất xảy ra trong các ngăn trên của tim, và người bệnh có thể bị khó chịu và thường không đe dọa tính mạng. Người bị hở hai lá nặng, hoặc biến dạng nghiêm trọng van hai lá, có nhiều rối loạn nhịp nghiêm trọng.
Vviêm nội tâm mạc. Bên trong trái tim có 4 buồng và 4 van được lót bởi một màng mỏng gọi là nội tâm mạc. Viêm nội tâm mạc là nhiễm trùng của lớp nội tâm mạc. Van hai lá bất thường không những làm tăng nguy cơ viêm nội tâm mạc do vi khuẩn, mà còn có thể làm tổn thương van hai lá.

Các bác sĩ thường khuyên một số người bị sa van hai lá dùng kháng sinh trước khi làm một số thủ thuật nha khoa hoặc y khoa để phòng ngừa viêm nội tâm mạc, nhưng hiện không áp dụng nữa. Hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo rằng thuốc kháng sinh không còn cần thiết trong nhiều trường hợp cho người bị hở hoặc sa van hai lá.

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.