Thứ Bảy | 23/04/2016 | 13:53

5 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ

5 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Ung thư buồng trứng là căn bệnh diễn biến âm thầm, thông thường người bệnh rất khó nhận biết và thường chủ quan với các triệu chứng bất thường ban đầu. Sau đây là những nguyên nhân ung thư buồng trứng.

5 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ - ảnh 1

Ung thư buồng trứng là căn bệnh diễn biến âm thầm, người bệnh rất khó nhận biết

  • 1.    Do tuổi: Ung thư buồng trứng xuất hiện chủ yếu ở phụ nữ trên 50 tuổi, đã mãn kinh hoặc đang trong thời kỳ mãn kinh. Nguy cơ mắc ung thư buồng trứng tăng theo độ tuổi, tuổi càng cao càng dễ mắc ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể gặp ở những phụ nữ trẻ hơn.
  • 2.    Tiền sử sinh đẻ: Phụ nữ không trải qua bất cứ một lần sinh đẻ nào hoặc sinh con ngoài độ tuổi 30 thường dễ mắc ung thư buồng trứng hơn những nhóm phụ nữ còn lại. Trái lại, những người sinh càng nhiều con thì tỷ lệ ung thư buồng trứng càng thấp.
  • 3.    Kinh nguyệt: Những phụ nữ xuất hiện kinh nguyệt sớm hoặc mãn kinh muộn cũng có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người bình thường.
  • 4.    Tiền sử gia đình: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở những phụ nữ mà mẹ hoặc chị em gái mắc căn bệnh này, nguy cơ bị mắc ung thư buồng trứng tăng lên gấp 20 lần.
  • 5.    Những phụ nữ béo phì hoặc những người sử dụng liệu pháp hoóc-môn thay thế cũng như những người bị vô sinh cũng thuộc nhóm nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng.
  • 6.    Một số nguyên nhân ung thư buồng trứng khác: phụ nữ dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài, mãn kinh muộn (sau 55 tuổi) , phụ nữ có tiền sử bị ung thư vú hoặc ung thư đại tràng … có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những chị em khác.

Với bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản về nguyên nhân ung thư buồng trứng. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

Báo lỗi

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.