Thứ Tư | 28/06/2017 | 08:05

Trẻ khi bú bị run mặt và tay

Trẻ khi bú bị run mặt và tay

Cháu chào bác sĩ. Con trai cháu hiện được hơn 6 tháng, hồi 4 tháng cháu thấy con có biểu hiện khi bú ngủ bị run mặt và tay, thời gian trước con hay run thời gian tầm trưa, mấy ngày mới bị run một lần, cũng có khi ngày run 2 lần thời gian gần đây cháu thấy con bị run nhiều hơn, có ngày bị run 3 lần, không cố định thời gian run, mà cháu thử cho con bú bình cũng có biểu hiện vậy, thời gian cữ bú của con cháu khoảng gần 3 tiếng, mà cứ khi bú mới có biểu hiện như vậy ạ cháu cũng thử nắm tay con khi con run có lúc cháu thấy nắm chặt tay con thì con cũng hết, có khi thì lại không, cháu thử rút vú mẹ tay vú bình ra thì con lại không còn biểu hiện run nữa ạ bác sĩ cho cháu hỏi biểu hiện như thế là sao ạ cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trẻ khi bú bị run mặt và tay

 Chào bạn!
Các trẻ sơ sinh cho đến 5 - 6 tháng tuổi nếu đặt trẻ nằm một mình nhất là để trẻ nằm tự do không được chèn gối hai bên hpoặc không được đè nhẹ chăn lên ngang bụng thì trẻ hay bị giật mình và run chi. Do trẻ ở trạng thái tự do khác hẳn trạng thái ở trong bụng mẹ được bảo vệ của môi trường xung quanh khá an toàn. Vì thế trẻ rất dễ bị giật mình và run chi. Đây là biểu hiện lành tính, không phải là bệnh lý nên không để lại di chứng lâu dài và không cần điều trị. Vấn đề cơ bản là bạn cần phân biệt bé bị run hay là co giật chi.
- Run là cử động cùng biên độ và cùng hướng. có thể làm hết run bằng cách nắm giữ chi đang run hoặc bế ôm chặt trẻ vào lòng hay cho trẻ bú.
- Co giật là biểu hiện bệnh lý của thần kinh và co giật không thể chấm dứt khi nắm giữa chi đang co giật.
Nếu bạn xác định chắc chắn con bạn chỉ là run chân thôi mà không phải là co giật thì ban cứ yên tâm. Với thời gian bé lớn lên sẽ hết run tay chân mà thôi, còn nếu là co giật chân thì phải đưa bé đến khoa thần kinh của bệnh viện nhi để khám và chữa trị cho bé.
Chúc bạn và con sức khỏe!

Trả lời bởi: BS. Nguyễn Thị Hòa
Bác sĩ đa khoa
Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Cảm ơn
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích   | Hữu ích   | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về Alzheimer


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.