Thứ Sáu | 31/05/2019 | 15:22

Quan hệ với gái mại dâm sau 1 khoảng thời gian dương vật có 1 vết loét bên trong, có mũ và mùi hôi xét nghiệm RPR và TPHA âm tính liệu đã an toàn?

Quan hệ với gái mại dâm sau 1 khoảng thời gian dương vật có 1 vết loét bên trong, có mũ và mùi hôi xét nghiệm RPR và TPHA âm tính liệu đã an toàn?

Chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, giới tính nam, em có quan hệ với gái mại dâm sau 1 khoảng thời gian dương vật em có 1 vết loét bên trong, có mũ và mùi hôi. Sau khoảng thời gian xuất hiện vết loét được 10 ngày, em có đên bệnh viện da liễu xét nghiệm RPR và TPHA và cho kết quả âm tính. Sau đó để yên tâm hơn, xét nghiệm lần thứ 2 cách lần 1 là 21 ngày lại cho kết quả âm tính. Vậy có đủ an toàn chưa ạ.
Quan hệ với gái mại dâm sau 1 khoảng thời gian dương vật có 1 vết loét bên trong, có mũ và mùi hôi xét nghiệm RPR và TPHA âm tính liệu đã an toàn?

Chào bạn! Bệnh giang mai thường bắt đầu bằng một vết loét nhỏ, không đau, xuất hiện trên bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc miệng. Trong giai đoạn tiếp theo, bạn có thể có các triệu chứng giống như cúm hoặc phát ban. Các giai đoạn sau của bệnh giang mai có thể làm hỏng não, tim, tủy sống và các cơ quan khác. Xét nghiệm giang mai có thể giúp chẩn đoán bệnh giang mai ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng, khi bệnh dễ điều trị nhất. Xét nghiệm giang mai được sử dụng để sàng lọc và chẩn đoán bệnh giang mai. Hiện tại, xét nghiệm giang mai được phân thành 4 loại xét nghiệm bao gồm: - Xét nghiệm huyết tương nhanh (RPR) - Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm (VDRL) - Xét nghiệm hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang (FTA-ABS) - Xét nghiệm ngưng kết (TPPA) Xét nghiệm sàng lọc bệnh giang mai bao gồm: Xét nghiệm huyết tương nhanh (RPR) Đây là phương pháp xét nghiệm lấy mẫu máu từ người bệnh để tìm kháng thể đối với vi khuẩn giang mai. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm (VDRL) Lấy bệnh phẩm là dịch tiết từ săng, mảng niêm mạc, sẩn, hạch soi kinh hiển vi nền đen để tìm xoắn khuẩn. Hoặc có thể nhuộm Fontana Tribondeau thấy xoắn khuẩn dưới dạng lò xo. Sự có mặt của xoắn khuẩn đặc hiệu cho phép khẳng định chẩn đoán bệnh giang mai. Xét nghiệm VDRL có thể được thực hiện trên máu hoặc dịch tủy sống. Xét nghiệm hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang (FTA-ABS) Xét nghiệm hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang (FTA-ABS) là xét nghiệm để kiểm tra các kháng thể. Nó có thể được sử dụng để tìm bệnh giang mai trừ 3 đến 4 tuần đầu sau khi tiếp xúc. Xét nghiệm có thể được thực hiện trên một mẫu máu hoặc dịch tủy sống. Xét nghiệm ngưng kết (TPPA) Xét nghiệm ngưng kết hạt Treponema pallidum (TPPA) cũng là xét nghiệm để kiểm tra các kháng thể. Nó được sử dụng sau khi một phương pháp khác xét nghiệm dương tính với bệnh giang mai thường là RPR. Qua kết quả bạn gửi cho thấy hiện tại bạn không bị giang mai nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời bởi: BS. Nguyễn Thị Hòa
Bác sĩ đa khoa
Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Cảm ơn
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích   | Hữu ích   | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ tư vấn

>> Xem tất cả thông tin về Giang mai


Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.