Thứ Sáu | 03/10/2014 | 11:44

Phải ăn gì để tồn tại khi thực phẩm xung quanh toàn hóa chất

Phải ăn gì để tồn tại khi thực phẩm xung quanh toàn hóa chất

Em xin chào Bác sĩ SongKhoe.vn. Chúc các Bác sĩ buổi trưa ngon miệng và buổi chiều làm việc với tinh thần phấn khởi. Việt Nam ta là một nước trong giai đoạn đang phát triển và đang trên con đường Toàn Cầu Hoá ''WTO''. Vì vậy hàng hoá của nước ngoài du nhập vào Việt Nam rất nhiều mặt hàng, trong đó mặt hàng thực phẩm vẫn là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Đặc biệt là rau, củ, quả nhập từ Trung Quốc. Điển hình như Táo để 9 tháng, Lê 5 tháng...không hư hỏng do đã ngấm thuốc Bảo Vệ Thực Vật quá liều gây tổn hại sức khoẻ người dùng như Ung Thư,Gan,Tim... Ngày nay ''Hiện Đại'' có phải là Hại Điện không? Thực phẩm đủ các loại đồ hộp, rau sạch, thức ăn nhanh...muốn ăn thứ gì cũng có. Bệnh Viện mọc lên như nấm với đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ công tác chữa trị. Trình độ học vấn và nhận thức rất tốt. Nói tóm lại rất đầy đủ. Thế nhưng bệnh tật cũng phát sinh rất nhiều ngoài bệnh thành tích còn có rất nhiều bệnh gây Chết người hàng loạt như Ebola, H5N1, ung thư... Trước giải phóng tuy còn lạc hậu, cơ sở vật chất và trình độ hiểu biết còn non kém. Tại sao bệnh tật lại rất ít, thực phẩm lại rất an toàn... chẳng lẽ chúng ta muốn quay về sống với cảnh ngày xưa sao. Bây giờ cái gì cũng hiện đại nhưng hại điện thì rất nhiều không biết nên ăn cái gì để được tồn tại lâu lâu đây. Em có những nhận định vậy thôi không biết có chính xác không. Hy vọng các Bác sĩ nhận định giúp em vấn đề này ạ! Em chỉ muốn giúp cả nhà có được cuộc sống không có Bệnh Tật thôi ạ. Em cảm ơn rất nhiều. Hồi âm sớm cho em nhé!

Phải ăn gì để tồn tại khi thực phẩm xung quanh toàn hóa chất

Chào bạn !
Trước hết xin chia sẻ với bạn về những băn khoăn, lo lắng của mình. Tôi nghĩ băn khoăn của bạn chắc hẳn cũng là điều trăn trở của rất nhiều người.
Tôi đồng ý với bạn là trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường là vấn đề báo động, biến đổi thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, công với thiên tai, lũ lụt… là các yếu tố làm phát sinh bệnh tật. Tình trạng sử dụng các hóa chất bảo quản thực phẩm, thuốc kích thích sinh trưởng không rõ nguồn gốc có vẻ như vẫn có đất sống, tồn tại và phát triển.
Tuy nhiên cá nhân tôi chưa đồng tình với bạn về sự so sánh bệnh tật ở đất nước chúng ta ở hai thời điểm trước giải phóng và hiện tại. Tôi nghĩ trước giải phóng trình độ y học, những hiểu biết và nghiên cứu về bệnh tật, vấn đề thống kê số liệu và vấn đề thông tin chưa phát triển được như bây giờ. Thực tế trong những năm qua, tuổi thọ trung bình của người dân đăng tăng lên cho thấy sức khỏe của người dân chúng ta đang được cải thiện .

Quay trở lại về vấn đề thực phẩm, khuyên bạn nên chọn thực phẩm mà bạn biết rõ nguồn gốc và có xuất sữ rõ ràng.Nếu có thời gian và điều kiện bạn có thể sử dụng những sản phẩm sạch do chính gia đình nuôi trồng và thu hái, như một số sản phẩm có thể tự cung tự cấp như rau sạch, giá đỗ mầm, thịt gia cầm, một số sản phẩm tại gia mình có thể làm như sữa chua …Khi mua thực phẩm bên ngoài, bạn nên mua tại những cửa hàng có uy tín, và độ rin cậy cao nhất, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất những yếu tố nguy cơ, chứ bằng mát thường chúng ta cũng khó phân biệt được đâu là thực phẩm, rau quả có sử dụng hóa chất và đâu là thực phẩm, rau quả không sử dụng hóa chất.
Bên cạnh đó để có sức khỏe tốt, gia đình mình cần có lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe !
Thân mến !

Trả lời bởi: ThS. Nguyễn Kiên Cường
Y học Dự phòng
Viện Y học dự phòng Quân đội

Cảm ơn
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (1)  | Hữu ích   | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về Ebola


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.