Thứ Tư | 04/07/2018 | 14:15

Mổ ung thư cổ tử cung được 2 tuần rồi em thấy đi lại nhiều vẫn mệt bác sĩ tư vấn giúp em nên ăn những thực phẩm gì và không ăn những thực phẩm gì?

Mổ ung thư cổ tử cung được 2 tuần rồi em thấy đi lại nhiều vẫn mệt bác sĩ tư vấn giúp em nên ăn những thực phẩm gì và không ăn những thực phẩm gì?

Chào bác sĩ, em vừa mổ ung thư cổ tử cung được 2 tuần rồi em thấy đi lại nhiều vẫn mệt bác sĩ tư vấn giúp em nên ăn những thực phẩm gì và không ăn những thực phẩm gì em cảm ơn bác sĩ.
Mổ ung thư cổ tử cung được 2 tuần rồi em thấy đi lại nhiều vẫn mệt bác sĩ tư vấn giúp em nên ăn những thực phẩm gì và không ăn những thực phẩm gì?

Chào bạn! Sau đây là một số loại thức ăn nên dùng và lợi ích về mặt dinh dưỡng của chúng: - Trứng gà và thịt gà: Ở nhiều nơi trứng gà là một trong những loại protein rẻ tiền và tốt nhất. Ngay cả vỏ trứng gà sau khi đã nấu chin, được làm chất bột mịn rồi trộn với thức ăn cung cấp canxi, một khoáng chất cần thiết đối với xương. Thịt gà cũng là một loại protein động vật tốt, có giá thành thấp, đặc biệt trong trường hợp gia đình tự nuôi gà. - Gan, tim, thận và huyết: Những protein này có hàm lượng protein, vitamin, sắt (cần trong thiếu máu) đặc biệt cao, thường rẻ tiền hơn các loại thịt khác. - Cá: Có hàm lượng protein cao, bổ dưỡng, thường rẻ tiền hơn các loại thịt khác. - Đậu đỗ, đậu hà lan và các loại đậu khác: Đây là những nguồn protein tốt, rẻ tiền. Nếu để nảy mầm trước khi nấu ăn sẽ có hàm lượng vitamin cao hơn. - Các loại rau có lá xanh đậm: Các loại này thường chứa sắt, nhiều vitamin A. Lá của khoai lang, đậu đỗ, đậu hà lan, bí ngô, bí xanh đặc biệt bổ dưỡng. - Gạo, lúa mì và những cây lương thực khác: Những thức ăn này sẽ tốt hơn nếu vẫn giữ được lớp vỏ ngoài trong quá trình xay, nghiền. Nếu lớp vỏ được giữ lại cần phải nấu thời gian dài hơn. Các protein trong gạo, lúa mì hay bắp và trong các loại lương thực khác nếu được dùng chung với đậu đỗ sẽ tốt cho cơ thể hơn. - Trái cây và quả mọng: Nhiều loại trái cây, quả mọng giàu hàm lượng vitamin A cũng như đường thiên nhiên. Chúng cung cấp nguồn vitamin và năng lượng bổ sung. Mẹo vặt trong chế biến thức ăn: Nấu gạo, rau và một số loại thức ăn khác với một lượng nước vừa phải và không nấu quá chín. Cách này hạn chế lượng vitamin, protein mất do nấu nướng. Đảm bảo phần nước còn lại vừa đủ để uống hoặc sử dụng nấu canh hoặc dùng làm các món ăn khác. Tóm lại người bệnh cần dùng nhiều loại thức ăn khác nhau. Các loại thực vật khác nhau cung cấp cho cơ thể những loại protein, khoáng chất, vitamin khác nhau. Tốt hơn nên bổ sung trái cây và rau xanh. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời bởi: BS. Nguyễn Thị Hòa
Bác sĩ đa khoa
Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Cảm ơn (6)
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (20)  | Hữu ích (4)  | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ tư vấn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về Ung thư cổ tử cung


Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.