Chủ Nhật | 25/09/2016 | 14:23

Liệt dây thần kinh 7 lâu năm

Liệt dây thần kinh 7 lâu năm

Em là Lê Phước Dũng, là nam, năm nay em 23 tuổi. Năm 3 tuổi em bị tai nạn và bị méo miệng, càng lớn mặt càng ít méo lại nhưng nó không hết hẳn mà cứ cười hay nói là nó mới hiện ra rõ. Năm học cấp 3 em có đi châm cứu nhưng nó không mang lại kết quả gì. Em đọc trên mạng là nghe nói có phương pháp ghép dây thần kinh 7, cho em hỏi là nếu như có phương pháp đó thì mình nên đến bệnh viện nào, ở đâu ạ. Em đang ở tp hcm. Hiện tại em mới ra trường và tình trạng bệnh tình của em ảnh hưởng nhiều đến tình hình xin việc làm của em. Em rất ngại giao tiếp vì người ta tưởng mình cười đểu với họ, vì thế rất khó để giao tiếp. Em rất mong được tư vấn về bệnh tình của mình và cách thức để khuôn mặt mình trở lại bình thường. Em xin cảm ơn.
Liệt dây thần kinh 7 lâu năm

Chào em!
Kỹ thuật ghép dây thần kinh để chữa liệt mặt là kỹ thuật dùng dây thần kinh ở nơi khác ghép lên mặt để chữa cho những người liệt mặt vì hỏng dây thần kinh số 7. Kỹ thuật vi phẫu không chỉ nối được cho những bệnh nhân bị đứt dây thần kinh số 7 trong trường hợp cấp cứu mà cho cả người mắc bệnh đã lâu. Các bác sĩ sử dụng một loại chỉ rất nhỏ chỉ bằng 1/5 sợi tóc để khâu nối các dây thần kinh lại với nhau. Mỗi ca phẫu thuật như vậy thường kéo dài 4 - 5 giờ. Bệnh nhân càng đến sớm tỷ lệ thành công càng cao.
Với tình trạng hiện tại em có thể đến khoa ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh quốc tế để bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng bệnh và có tư vấn điều trị cụ thể.
Chúc em sức khỏe!

Trả lời bởi: BS. Nguyễn Thị Hòa
Bác sĩ đa khoa
Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Cảm ơn (3)
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (6)  | Hữu ích (1)  | Bình thường (3)  

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.