Thứ Năm | 26/03/2015 | 16:59

Làm sao để trị chứng bệnh trầm cảm?

Làm sao để trị chứng bệnh trầm cảm?

Thưa Bác sĩ! Cháu năm nay là sinh viên năm hai nhưng vẫn bị chứng hay sợ sệt và mất bình tĩnh khi trò chuyện với bất cứ ai, kể cả mẹ của cháu. Thậm chí có lúc cháu còn không kiểm soát được nỗi sợ của mình và cứ muốn khóc, tay chân run lẩy bẩy. Nhiều khi nghĩ tới chuyện này cháu cảm thấy rất tuyệt vọng, càng ngày cháu càng cảm thấy không còn tin tưởng vào ai nữa kể cả gia đình bạn bè, chắc cháu không làm nên sự nghiệp gì mất, mặc dù trước đây cháu là một cô bé rất hiếu động, luôn đứng đầu trong các hoạt động. Cháu không hiểu sao càng lớn cháu càng ít nói hơn, dễ bực bội hơn, nhiều khi chỉ muốn chết đi cho thanh thản. Hiện tại cháu vẫn chưa dám yêu một ai, có lẽ cháu bị trầm cảm nhưng không biết phải chữa trị như thế nào, mong bác giúp đỡ, cháu cảm ơn

Làm sao để trị chứng bệnh trầm cảm?

Chào cháu!

Theo lời kể của cháu thì cháu có những triệu chứng sau đây:
- Hay sợ sệt và mất bình tĩnh khi trò chuyện với bất cứ ai kể cả mẹ
- Không kiểm soát được nỗi sợ của mình, muốn khóc vì sợ
- Tay chân run lẩy bẩy
- Tuyệt vọng khi nghĩ về bệnh của bản thân
- Không tin tưởng vào bất cứ ai
- Ít nói, rễ bực bội
- Có ý nghĩ muốn chết

Cháu bị các triệu chứng trên đã lâu chưa, sao cháu không nói với bố mẹ biết để mọi nhười giúp cháu chữa bệnh. Rất nhiều các triệu chứng đang biểu hiện ở cháu như vậy làm sao mà cháu học được.

Với các triệu chứng biểu hiện ở cháu bác thấy rất có thể cháu bị rối loạn thần kinh thực vật hoặc là bị rối loạn trầm cảm. Hai bệnh này có một số triệu chứng giống nhau, nhưng theo bác thì bác nghĩ nhiều là cháu bị rối loạn thần kinh thực vật. Khi cháu bị các triệu chứng như hay lo sợ, mất bình tĩnh khi nói chuyện với người khác làm cháu run tay chân lẩy bẩy, sự lo sợ quá mức đến nỗi không thể tự kìm chế được đến phát khóc. Cháu đã quá thất vọng với bệnh của mình, dẫn tới tuyệt vọng, mất niềm tin và đôi lúc có ý nghĩ muốn chết. Bệnh rối loạn thần kinh thực vật là do sự mất câng bằng giữa hệ giao cảm và hệ phó giao cảm mà sinh ra các triệu chứng rối loạn ở các hệ cơ quan khác nhau của cơ thể. Qua đó biểu hiện ra các triệu chứng khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Theo bác cháu hãy nói rõ bệnh tình của cháu để bố mẹ biết và giúp đỡ cháu đi khám và chữa bệnh. Trước hết cháu hãy tới khoa thần kinh BV tỉnh để khám xem có phải cháu bị rối loạn thần kinh thực vật không, nếu đúng thì Bác sĩ chuyên khoa thần kinh sẽ giúp cháu điều trị khỏi bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Cháu lại trở về một cô gái hiếu động như xưa và học tập tốt. Còn nếu không phải là rối loạn thần kinh thực vật thì cháu hãy tới BV tâm thần tỉnh hoặc BV tâm thần tuyến trung ương để khám xem có phải cháu bị trầm cảm hay không. Bệnh trầm cảm chỉ cần mua thuốc về uống thuốc ngoại trú, mỗi tháng đến tái khám 1 lần để Bác sĩ điều chỉnh liều thuốc. Bệnh có tỷ lệ khỏi rất cao, chỉ cần cháu quyết tâm.

Chúc cháu quyết tâm và mau khỏi bệnh.

Trả lời bởi: ThS. Chu Văn Điểu
Chuyên khoa Thần kinh
Từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW

Cảm ơn (1)
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (1)  | Hữu ích (1)  | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về Trầm cảm


Tin mới

Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.