Thứ Năm | 04/12/2014 | 20:49

Hỏi về cách điều trị và chi phí bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Hỏi về cách điều trị và chi phí bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Chào Bác sĩ! Tôi 64 tuổi, là nam giới. Tôi bị ung thư tuyến tiền liệt di căn. Tôi muốn hỏi Bác sĩ về cách điều trị và chi phí điều trị bệnh nay. Cảm ơn Bác sĩ!

Hỏi về cách điều trị và chi phí bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Chào bác!

Bệnh của bác là ung thư tiền liệt tuyến đã di căn, hiện không rõ đã di că tới cơ quan nào? Thông thường ung thư tiền liệt tuyến thường di căn ở các cơ quan lân cận như túi tinh, bàng quang và trực tràng, di căn xa hơn ở xương, hạch, phổi, gan…
Khi khối u chưa di căn thì có thể điều trị bằng phẫu thuật đơn thuần, hoặc bằng xạ trị đơn thuần. Tuy nhiên ung thư đã di căn thì có một số phương pháp điều trị như sau, tùy thuộc vào đặc điểm di căn và thể trạng và tình trạng sức khỏe của người bệnh:
- Nội tiết tố liệu pháp và xạ trị là chỉ định được chọn lựa đầu tiên. Nội tiết tố liệu pháp thường sử dụng nhất là cắt tinh hoàn trong vỏ bao, hoặc sử dụng thuốc điều trị nội khoa tiêu diệt nội tiết tố nam nếu có chống chỉ định phẫu thuật.
- Phẫu thuật khối u chỉ được cân nhắc và chọn lựa trong một vài tình huống chọn lọc với điều kiện chưa có di căn xa đến các cơ quan hoặc các tạng khác.
- Khi đã có di căn: Nội tiết tố liệu pháp là chọn lựa đầu tiên. Xạ trị có thể được chỉ định để giải quyết các tắc nghẽn đường tiểu hay có biên chứng chèn ép vùng chậu. Cân nhắc phẫu thuật ở xương đối với những trường hợp có nguy cơ gãy xương bệnh lý, có nguy cơ chèn ép tủy sống.
- Đối với người bệnh có thể trạng kém, có các bệnh lý phối hợp làm tăng nguy cơ biến chứng trong phẫu thuật hoặc có bệnh chống chỉ định phẫu thuật thì xạ trị là lựa chọn tối ưu.
Để biết chi tiết về chỉ định điều trị và chi phí điều trị, bác vui lòng trao đổi với bác sĩ điều trị, vì chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có phương pháp điều trị, có bảo hiểm y tế hay không có bảo hiểm y tế…v.v. 

Chúc bác sức khỏe!

Trả lời bởi: ThS. Nguyễn Kiên Cường
Y học Dự phòng
Viện Y học dự phòng Quân đội

Cảm ơn (1)
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (3)  | Hữu ích (1)  | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về Ung thư tuyến tiền liệt


Tin mới

Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.