Thứ Bảy | 05/11/2016 | 15:37

Em bị tụ dịch khớp háng hai bên

Em bị tụ dịch khớp háng hai bên

Dạ chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi trong trường hợp bị tụ dịch khớp háng hai bên thì em có cần phải đi hút dịnh ra không, và nếu em không hút ra thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khớp háng không ạ. Và câu hỏi thứ 2 em muốn hỏi bác sĩ là bệnh viêm cột sống dính khớp đã có thuốc tây y cũng như đông y đã chữa khỏi được ckưa ạ. Em bị bệnh này đã 9 năm trời rồi ạ. Em mong Bác sĩ cũng như bạn nào đã bị bệnh này mà đá chữa khỏi thì mong các bạn giúp đỡ mình với nhé. Mình cảm ơn.
Em bị tụ dịch khớp háng hai bên

Chào em!
Em bị tụ dịch khớp háng hai bên, điều trị phụ thuộc vào mức độ tụ dịch khớp và cần phải xác định rõ nguyên nhân để có phác đồ điều trị phù hợp, việc hút dịch khớp háng chỉ là điều trị triệu chứng . Với tình trạng hiện tại em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp ở bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương. Cần phải xác định nguyên nhân tụ dịch khớp háng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân và điều trị phù hợp. Thông báo cho bác sĩ những tiến triển và kết quả điều trị và tái khám theo hẹn của bác sĩ.
Viêm cột sống dính khớp là bệnh toàn thân, nhưng biểu hiện chủ yếu ở cột sống. Bệnh có đặc điểm là viêm khớp liên đốt sống mạn tính, từ từ dẫn đến cứng khớp cột sống. Bệnh chủ yếu gặp ở nam giới, trẻ tuổi, tiến triển qua nhiều đợt trong nhiều năm, dẫn đến sự dính liền hoàn toàn các đốt sống với nhau và làm hạn chế vận động cơ thể. Tôi rất thông cảm với tình trạng bệnh của em, hiện nay cả đông y và tây y chưa có thuốc để chưa khỏi bệnh hoàn toàn. Hướng điều trị, ngoài các thuốc giảm đau, kháng viêm, người bệnh cần có một chế độ tập luyện vật lý trị liệu thường xuyên, liên tục, tái khám đúng định kỳ để duy trì tư thế tốt và chức năng vận động.
Chúc em sức khỏe!

Trả lời bởi: BS. Nguyễn Thị Hòa
Bác sĩ đa khoa
Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Cảm ơn (1)
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (1)  | Hữu ích   | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

>> Xem tất cả thông tin về Viêm cột sống dính khớp


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.