Thứ Hai | 29/10/2018 | 08:16

Có phải hệ miễn dịch đang trong quá trình chống lại virus hpv trước khi nó gây ra vấn đề sức khỏe cho cơ thể phải không?

Có phải hệ miễn dịch đang trong quá trình chống lại virus hpv trước khi nó gây ra vấn đề sức khỏe cho cơ thể phải không?

Cháu xét nghiệm HPV test nhanh và kết quả là có sự xuất hiện của kháng thể chống virus hpv trong cơ thể nêm bác sĩ xét nghiệm gián tiếp nói rằng cháu đã bị nhiễm hpv. Hiện nay đã gần 3 tháng kể từ lần quan hệ đầu tiên cháu chưa có triệu chứng gì cụ thể. Vậy cháu muốn hỏi rằng hiện tại, có phải hệ miễn dịch đang trong quá trình chống lại virus hpv trước khi nó gây ra vấn đề sức khỏe cho cơ thể phải không ạ. Cháu không có biểu hiện cụ thể vậy cháu có làm xét nghiệm định type hpv được không ạ. Theo như cháu được biết là hpv có lây qua việc tiếp xúc da với da, vậy chỉ cần chạm vào da của một ai đó là có thể lây virus phải không ạ, và việc nằm chung giường và đắp cùng chăn có lây nhiễm hpv không ạ vì cháu sợ ảnh hưởng đến gia đình cháu. Cháu xin cảm ơn ạ.
Có phải hệ miễn dịch đang trong quá trình chống lại virus hpv trước khi nó gây ra vấn đề sức khỏe cho cơ thể phải không?

Chào bạn! HPV là một loại virus có hai dạng là nguy cơ thấp và nguy cơ cao. Nếu nhiễm virus HPV nguy cơ thấp sẽ gây ra bệnh sùi mào gà, còn nếu nhiễm virus HPV nguy cơ cao có thể bị ung thư cổ tử cung. Theo nhiều nghiên cứu, số người nhiễm virus HPV hiện nay dao động từ 9-12%. Không phải ai nhiễm virus HPV cũng có thể bị ung thư cổ tử cung nhưng nguy cơ mắc bệnh này khá cao. Người phụ nữ không biết mình nhiễm virus này lúc nào nhưng thời gian từ lúc nhiễm đến lúc biến đổi gây ra những bất thường cho cổ tử cung có thể kéo dài từ 10-20 năm, thậm chí đến lúc già. Nếu phát hiện nhiễm virus này càng sớm thì người bệnh có thể có cách phòng ngừa mắc ung thư cổ tử cung. Không có dấu hiệu nào nhận biết bạn đã nhiễm HPV. Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi từ 30-65, nếu có điều kiện, bạn nên làm sàng lọc test để xét nghiệm (tế bào và HPV) có nhiễm virus hay không. Những người âm tính với HPV nên làm xét nghiệm 3-5 năm/lần. Còn đối với những người dương tính không có tổn thương cổ tử cung thì 1 năm sau nên làm bộ đôi xét nghiệm trên ở các bệnh viện chuyên ngành và gặp bác sĩ chuyên khoa để có những tư vấn thích hợp. Để phòng ngừa việc nhiễm virus HPV, chúng ta cần hiểu về HPV, có quan hệ tình dục an toàn, có chế độ ăn uống tập thể dục lành mạnh hoặc tiêm phòng ngừa virus và sàng lọc ung thư cổ tử cung đối với những phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời bởi: BS. Nguyễn Thị Hòa
Bác sĩ đa khoa
Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Cảm ơn (1)
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích   | Hữu ích   | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Gửi câu hỏi cho Bác sĩ tư vấn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về Sùi mào gà


Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.