Chủ Nhật | 18/01/2015 | 21:39

Bị sa trực tràng, hay bị ê buốt hai đùi và mông chữa thế nào?

Bị sa trực tràng, hay bị ê buốt hai đùi và mông chữa thế nào?

Bác sĩ ơi, con là nữ. Con mắc bệnh sa trực tràng hồi con chỉ 14 tuổi. Nhưng biến chứng của nó, là lúc đó con đi đại tiện thì tự nhiên con rặn mạnh thì có một cục dài khoảng 10cm. Lúc đó con khóc lên thì mẹ đưa đi Bệnh viện Đa Khoa tỉnh. Bác sĩ kêu nhập viện thì lúc đó con và mẹ ở bệnh viện được một tuần thì Mẹ con hết tiền nên mẹ con xin Bác sĩ cho về và mẹ hứa sẽ quay lại. Nhưng tới bây giờ thì con được 16 tuổi rồi. Con cảm thấy khoảng 1 tuần thì con đau bụng 1 lần. Con còn bị ê buốt hai cái đùi và cả mông luôn. Mỗi lần con ăn cơm no thì cảm thấy khó chịu. Xin hỏi Bác sĩ bệnh con phải chữa thế nào? Cảm ơn Bác sĩ!

Bị sa trực tràng, hay bị ê buốt hai đùi và mông chữa thế nào?

Chào bạn!

Sa trực tràng là một bệnh đem đến nhiều phiền nhiễu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nhưng có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lại không hiểu rõ về sa trực tràng, coi nhẹ bệnh, bỏ qua sự nguy hiểm của bệnh, ngay cả khi phải phụ thuộc vào thuốc. Khi bị sa trực tràng trong thời gian dài mà không được chữa trị sẽ đem lại hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh sa trực tràng có thể gây nguy hiểm như:
1. Sa trực tràng có thể gây ra tổn thương cho niêm mạc ruột, có thể gây loét nặng hơn thì gây chảy máu, tiêu chảy. Như sa khối u không thể rút lại dễ gây ra viêm, sưng, đau, trầm trọng gây táo bón.
2. Thời kỳ đầu của bệnh có những biểu hiện như táo bón, viêm trực tràng mãn, đại tiện không hết. Khi đi đại tiện còn sa khối u, nhưng có thể tự rút lại.
3. Triệu chứng sa trực tràng dần dần trở nên nghiêm trọng, khi đi đại tiện dùng lực dẫn đến sa trực tràng, ngay cả khi ho, đi bộ dùng áp lực bụng, cũng đều bị sa trực tràng, thường thi không thể co lại, cần phải dùng tay để đẩy khối u vào lại hậu môn.
4. Trực tràng sa co rút liên tục, gây tắc nghẽn và phù nề niêm mạc. Nguyên nhân thường do phân chảy ra lượng lớn chất nhày có thể có máu. Bệnh nhân thường cảm thấy phình vùng xương chậu, cột sống sưng kéo theo vùng đáy xương chậu và đùi đau.

Trường hợp của bạn bị sa trực tràng nặng. Bạn đã bị biến chứng đau vùng đùi và xương hông. Bạn nên đi khám và kiểm tra để phẫu thuật điều trị kịp thời.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Trả lời bởi: TS. Vũ Thị Lừu
Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa
Bệnh viện E

Cảm ơn (1)
Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích   | Hữu ích (2)  | Bình thường   

Theo Suckhoedoisong.vn

Chủ đề liên quan

>> Xem tất cả thông tin về Sa trực tràng


Tin mới

Xem thêm


Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: Số 351/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0965.350.350 – CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn

Các thông tin trên SongKhoe.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên SongKhoe.vn gây ra.